Chè ngũ sắc

Mòn chè ngũ sắc không những bắt mắt, béo ngậy cốt dừa, mềm mượt bột báng, còn đủ loại trái cây thanh mát...

» Chè khúc bạch trà xanh
» Chè chuối cốt dừa
» Chè long nhãn nấm tuyết

NGUYÊN LIỆU

- Cùi dừa bánh tẻ: 100 gr
- Dừa nạo: 1 hộp
- Đường: 150 gr
- Lá dứa: 5 gr
- Bột báng: 20 gr
- Trái cây: thanh long, bơ, xoài, dưa hấu...

Chè ngũ sắc
Chè ngũ sắc

CÁCH LÀM

- Cùi dừa cắt thành hạt lựu.

- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50 ml nước, sau đó cho cùi dừa vào ngâm láy màu.

- Sau 20 phút các bạn đổ cùi rừa ra rổ cho ráo nước, đổ 35 gr bột năng để yên cho bột bám vào từng miếng cùi dừa.

- Dùng rây, cho cùi dừa lăn bột năng qua rây để bỏ phần bột thừa.

- Đun một nồi nước nhỏ, cho dừa đã lăn bột năng vào luộc tới khi chín và nổi lên thì vớt ra ngâm trong nước lạnh.

- Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, giảm lửa nhỏ, để 10 phút. Khi bột trong thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính chùm.

- Dừa nạo cho thêm nước, nhào kĩ và vắt lấy nước cốt dừa. 

- Đun sôi nước cốt dừa. Hòa bột năng với chút nước, xuống bột năng để cốt dừa sánh.

- Trái cây thái miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát, múc 1 thìa bột báng + 1 thìa hạt lựu + rưới cốt dừa lên trên, thêm đá bào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Chè ngũ sắc !

0 coment�rios:

Post a Comment