NGUYÊN LIỆU
- Cải bó xôi : 250 gr (Các bạn có thể thay bằng cải ngọt hoặc cải chip)- Thịt nạc vai : 100 gr
- Cà rốt : 1/2 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Mè rang: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, hạt nêm, xì dầu.
Cải bó xôi xào thịt
CÁCH LÀM
- Thịt nạc vai hoặc thịt thăn mua về các bạn rửa sạch, thái mỏng và to bản, ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào + chút tiêu xay, để 20 phút cho ngấm.- Rau bó xôi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn 5 cm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi (dài 5 cm, to bằng đầu đũa).
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi khô vào phi thơm.
- Cho thịt đã ướp vào đảo xăn, sau đó cho cà rốt và cải bó xôi vào dảo cùng.
- Nêm: 1 thìa canh xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều. Thêm chút nước nếu thấy khô, nước cũng có tác dụng hòa tan gia vị nhanh hơn và giúp rau chín đều.
- Rau chín, tắt bếp.
- Trút món xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên, dùng nóng cùng với cơm và canh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cải bó xôi xào thịt !
0 coment�rios:
Post a Comment