Cách nấu canh rau ngót với thịt bò

Canh rau ngót luôn là món canh được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè, vì vừa dễ chế biến lại thanh mát, ngon miệng. Trong bài viết này các bạn cùng tìm hiểu về cách làm món canh rau ngót thịt bò nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 150 gr
- Rau ngót: 2 bó
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: xì dầu, hạt nêm, tiêu

Cách nấu canh rau ngót với thịt bò
Cách nấu canh rau ngót với thịt bò

CÁCH LÀM

- Rau ngót mua về các bạn tuốt lá, rửa sạch, để ráo. 

- Thịt bò thái mỏng ướp nước tương, tiêu, ít dầu ăn, để 10 phút cho thấm gia vị.

- Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

- Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn. Tỏi thơm cho thịt vào xào chín tái rồi trút ra bát để riêng.

- Vò rau ngót cho hơi dập rồi cho vào nồi vừa xào thịt, xào tới khi rau xẹp xuống, chín tái.

- Thêm 1 lít nước vào nồi, đun sôi.

- Nêm: 1 thìa xì dầu + 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều.

- Đun nhỏ lửa tới khi rau chín mềm thì cho thịt vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món canh rau ngót nấu thịt bò !

0 coment�rios:

Post a Comment