Lòng gà xào dứa

Lòng gà xào dứa là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và đưa cơm. Khi làm món này các bạn nên chọn dứa xanh nhé, dứa chín thường ra nhiều nước, vị ngọt, còn dứa xanh thì ngọt nhẹ, pha chút chua dịu, hợp với món ăn hơn.

» Thịt gà kho măng
» Cánh gà chiên bơ tỏi

NGUYÊN LIỆU

- Lòng gà: 2 bộ
- Dứa xanh: 1 quả nhỏ
- Hành hoa: 50 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt.

Lòng gà xào dứa
Lòng gà xào dứa

CÁCH LÀM

- Lòng gà mua về các bạn rửa sạch, lấy ruột non và mề ra bóp lại với muối, sau đó rửa sạch, để ráo.

- Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

- Dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng mỏng.

- Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành mùi nhặt rửa sạch, hành cắt khúc ngắn.

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi khô, tiếp đó cho gừng băm nhỏ, rồi trút lòng gà vào xào.

- Khi lòng gà gần chín các bạn cho tiếp dứa xanh vào. Nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 chút xíu đường, nếu có nước mắm ngon thì các bạn có thể cho vài giọt cho dậy mùi (nhưng không nên cho nhiều, mùi sẽ rất khó chịu).

- Khi lòng gà xào dứa chín các bạn tắt bếp, trút ra đĩa, rắc hạt tiêu xay, và cho thêm vài cọng mùi lên trên.

- Dọn lòng gà xào dứa lên mâm, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment