Chè trân châu cốt dừa

Chè trân châu nước dừa ngọt mát, trân châu nhân cùi dừa giòn dai, cốt dừa béo ngậy, cực hấp dẫn khi thưởng thức. 

Các bạn cùng tham khảo Cách làm Chè trân châu cốt dừa dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Nước cốt dừa đặc: 300 ml
- Nước dão dừa: 500 ml
- Trân châu tươi: 200 gr
- Đường: 150 gr
- Sữa đặc: 100 ml
- Bột năng: 50 gr

Chè trân châu cốt dừa
Chè trân châu cốt dừa

CÁCH LÀM

* Nấu cốt dừa 


- Các bạn cho cốt dừa đặc vào nồi cùng với 5 gr muối và một chút nước, đun sủi, thêm chút đường (hoặc sữa) nếu thích. hòa bôt.

- Hòa bột năng với một chút nước, từ từ xuống bột năng cho cốt dừa sánh lại, tắt bếp.

* Luộc trân châu


- Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc đến khi trân châu chín, trong và nổi lên.

- Tắt bếp, vớt trân châu ra một tô có chứa nước để không bị dính chùm.

* Nấu chè 


- Các bạn cho phần nước dão dừa lên bếp, thêm chút nước, đun sôi.

- Tiếp đó các bạn cho trân châu, sau đó thêm đường, tắt bếp. Đường tan hết thì tắt bếp.

- Múc dừa ra chén ly, chan cốt dừa đặc lên trên và thưởng thức.

- Với Chè trân châu cốt dừa các bạn có thể thêm chuối (cùng lúc cho trân châu), dừa nạo, lạc rang... lên trên tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè trân châu cốt dừa !

Video Cách làm Chè trân châu cốt dừa

0 coment�rios:

Post a Comment