» Cách nấu Chè củ năng
» Chè bột lọc bọc thịt quay
» Cách nấu chè sen dừa
NGUYÊN LIỆU
- Bột năng: 100 gr- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Tinh dầu lá dứa: vài giọt
- Muối: 5 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Nước đường
Chè bánh lọt đậu xanh
CÁCH LÀM
- Các bạn dùng một chiếc tô sạch cho bột năng + 350ml nước ấm + một vài giọt tinh dầu lá dứa, 1 thìa canh nước dừa cùng một chút muối vào, khuấy đều tay để bột tan hết.
- Dùng một chiếc rây mắt mau để lọc loại bỏ cặn.
- Đổ hỗn hợp vào nồi, bắt lên bếp, dùng đũa khuấy đều ở mức lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trở nên đặc sánh.
- Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây rồi tiến hành ép trong chậu nước đá lạnh. Cho hẳn dụng cụ ép nhúng vào trong nước để sợi bánh lọt được ngắn.
- Sau đó các bạn nhẹ nhàng vớt bánh ra rổ để cho ráo hết nước.
- Đậu xanh chà vỏ, hấp chín, tán nhuyễn.
- Cho nước cốt dừa vào nồi, nấu cho đến khi nước dừa trở nên sệt sệt thì bỏ thêm một chút muối vào cho đậm đà hơn.
- Cuối cùng, các bạn lấy một chiếc ly sạch cho đậu xanh nghiền nhỏ vào, thêm bánh lọt, chan nước cốt dừa và rưới lên một chút nước đường vào. Có thể thêm đá, trước khi ăn Chè bánh lọt đậu xanh thì bạn khuấy đều lên rồi thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment