Cách rang muối vừng lạc ăn cơm nguội, chấm củ quả luộc

Muối vừng không chỉ dùng để ăn với cơm mà chấm cùng rau củ quả luộc như lặc lè, su su, rau luộc thập cẩm cũng rất ngon.

Cách rang muối vừng lạc cũng khá đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Lạc: 200 gr
- Vừng: 100 gr
- Muối: 1 thìa canh

Cách rang muối vừng lạc
Muối vừng lạc

CÁCH LÀM

- Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín.

- Lạc chín, cho ra ủ trong giấy báo để lạc giòn.

- Tiếp tục cho vừng vào rang chín (vừng rất nhanh chín các bạn chỉ nên rang trong khoảng 20s là được).

- Tiếp đó các bạn cho muối tinh vào rang cho đến khi hơi ngả vàng.

- Lạc rang sau khi để nguội các bạn xát sạch vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

- Vừng cũng cho vào cối giã nhỏ.

- Cuối cùng trộn chung lạc + vừng + muối rang.

- Cho muối vừng lạc vào lọ, đậy kín và dùng dần.

- Nếu các bạn thích vị hơi ngọt thì mỗi lần trước khi ăn, lấy một chút muối vừng lạc ra trộn đều với đường. Không nên cho đường vào sớm, đường sẽ chảy ra, khiến cho muối vừng bị ướt, không ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách rang muối vừng lạc.

Video Cách rang muối vừng lạc

0 coment�rios:

Post a Comment