Nem nướng chay được làm từ chuối, với vị thanh ngọt tự nhiên, ăn kèm các loại rau sống, cuốn bánh tráng, chấm cùng tương ngọt rất tuyệt!
NGUYÊN LIỆU
- Chuối xiêm chín tới: 2 quả
- Thính: 2 thìa canh
- Dầu ô liu: 2 thìa canh
- Tỏi tây: 1 cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm chay
- Rau sống, xà lách, dưa chuột, hẹ, bánh đa nem, lạc rang, bơ lạc để ăn kèm và chấm.
- Cây xiên tôm.
Nem nướng chay
CÁCH LÀM
- Tỏi tây thái nhỏ.
- Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
- Chuối mua về các bạn bắn trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Đến khi chuối mềm thì đem bóc vỏ, cho vào tô, tán nhuyễn.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột rồi thái mỏng.
- Cho dầu ô liu, muối, thính, tỏi tây vào tô; Có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu điều để tạo màu đỏ hồng (nếu thích).
- Vò viên nem chay bằng ngón tay cái, xiên vào cây xiên tôm. Làm cho tới khi hết nguyên liệu.
- Tiếp đó các bạn cho nem vào lò nướng điện, hoặc lò vi sóng có chế độ nướng, nướng với lửa vừa trong 20 phút.
- Làm nước chấm: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập, cho vào tương ngọt. Thêm chút bơ lạc, đảo đều.
- Cho nem ra đĩa, dọn cùng rau sống, cuốn bánh tráng, hẹ và chấm với tương ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nem nướng chay !
0 coment�rios:
Post a Comment