» Lẩu cá lăng măng chua
NGUYÊN LIỆU
- Cá tươi: 1 kg (cá chép, cá quả, điêu hồng, hoặc cá trắm khúc)- Hành lá: 100 gr
- Gừng: 1 miếng
- Sả: 3 củ nhỏ
- Thì là: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay.
Cá hấp hành gừng
CÁCH LÀM
- Cá các bạn sơ chế sạch, bỏ vảy.- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Gừng đập dập, băm nhỏ.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Thì là rửa sạch, để ráo.
- Trộn chung gừng và sả, thêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 chút đường + 1 thìa nước mắm + tiêu xay, trộn đều, ướp và cá (cả trong và ngoài).
- Hành lá và thì là 1/2 lót dưới cá, 1/2 nhét vào bụng cá, hấp chín.
- Thời gian hấp khoảng 20 phút.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Cá hấp hành gừng !
0 coment�rios:
Post a Comment