Cá hấp hành gừng

Cá hấp hành gừng với hương vị tươi ngon tự nhiên của thịt cá, quyện trong hành gừng tươi thơm nức nở... Món ăn này rất thích hợp để đổi bữa cho cả gia đình.

» Lẩu cá lăng măng chua

NGUYÊN LIỆU

- Cá tươi: 1 kg (cá chép, cá quả, điêu hồng, hoặc cá trắm khúc)
- Hành lá: 100 gr
- Gừng: 1 miếng
- Sả: 3 củ nhỏ
- Thì là: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay.

Cá hấp hành gừng
Cá hấp hành gừng

CÁCH LÀM

- Cá các bạn sơ chế sạch, bỏ vảy.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Gừng đập dập, băm nhỏ.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Thì là rửa sạch, để ráo.

- Trộn chung gừng và sả, thêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 chút đường + 1 thìa nước mắm + tiêu xay, trộn đều, ướp và cá (cả trong và ngoài).

- Hành lá và thì là 1/2 lót dưới cá, 1/2 nhét vào bụng cá, hấp chín.

- Thời gian hấp khoảng 20 phút.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Cá hấp hành gừng !

Video Cách làm Cá hấp hành gừng

0 coment�rios:

Post a Comment