» Sườn non nướng sả ớt
» Thịt viên lụi tam sắc
» Nem nướng
NGUYÊN LIỆU
- Tràng lợn: 300gr- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành: 1 củ
- Rau răm: vài ngọn
- Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Tràng lợn hấp gừng răm
CÁCH LÀM
- Tràng lợn mua về rửa sạch, đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước lạnh, để ráo.- Đun một nồi nước với một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi các bạn thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra, đun sôi nước trở lại, rồi tiếp tục cho tràng vào nhúng, sau đó các bạn vớt tràng ra, ngâm ngay vào bát nước có thêm vài cục đá.
- Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ.
- Rau răm rửa sạch,thái làm 2 - 3
- Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
- Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
- Xếp tràng lợn vào một đĩa sâu lòng, trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong vài phút, hoặc cho lên bếp cồn, vừa hấp vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với món Tràng lợn hấp gừng răm !
0 coment�rios:
Post a Comment