Lẩu cá lăng măng chua

Lẩu cá lăng măng chua với thịt cái giòn dai, nước dùng thơm lừng sẽ là món ăn thú vị cho cả gia đình. Món này thỉnh thoảng dùng để đổi bữa rất chi là có lý đây các bạn ạ.

» Lẩu cá bớp măng chua
» Lẩu cá lóc khế chua
» Lẩu cua đồng nấu dứa

NGUYÊN LIỆU

- Cá lăng: 1 kg
- Măng chua: 500 gr
- Cà chua: 3 quả
- Rau mùi tàu, rau ngổ: 1 ít
- Me chua
- Sả
- Tỏi
- Rau ăn kèm: rau muống, rau cải, hoa chuối,...
- Gia vị: Nước mắm; đường, hạt nêm, ớt.

Lẩu cá lăng măng chua
Lẩu cá lăng măng chua

CÁCH LÀM

- Cá lăng mua về các bạn rửa sạch, cắt bỏ mang, rồi loại bỏ hết phần ruột bên trong (nếu là cá nhỏ, còn cá to, các bạn mua theo khúc thỉ chỉ cần rửa sơ lại thôi). Tiếp đó các bạn rửa lại bằng nước sạch và tiếp đến rửa với giấm (hoặc rượu) để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cho món cá.

- Thái cá thành từng miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa nhỏ mước mắm + 1/3 thìa muối + 1/2 thìa hạt nêm + 1 chút bột ngọt khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

- Măng chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi xả qua nước lạnh. Đem măng xé miếng nhỏ, dài vừa ăn rồi để ráo nước. 

- Cà chua rửa sạch, bổ làm tư.

- Rau các loại nhặt rửa sạch. Rau mùi tàu + rau ngổ thái khúc ngắn.

- Me ngâm với một chút nước sôi rồi sau đó lọc bỏ xác me và lấy riêng nước cốt.

- Tỏi, sả bóc vỏ, dập dập, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp rồi cho tỏi, sả băm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm.

- Tiếp đó các ban cho măng chua và cà chua vào xào sơ khoảng 4 phút, cho nước me đã lọc và khoảng 2 lít nước vào.

- Khi nước lẩu sôi các bạn trút phần đầu cá lăng vào nấu cùng để ngọt nước. Nêm vào nồi nước dùng 1,5 thìa nước mắm + 2 thìa nhỏ đường và nêm nếm lại để nước lẩu có vị chua ngọt, đun cho đến khi sôi thì cho rau ngổ và rau mùi tàu vào.

- Cho lẩu ra nồi chuyên dụng, dọn kèm nước mắm mặn có cắt vài lát ớt tươi và các loại rau ăn lẩu như: rau muống, bắp chuối hay rau cải…

- Vậy là món lẩu cá lăng măng chua nóng hổi, thơm lừng đã sẵn sàng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu cá lăng măng chua !

0 coment�rios:

Post a Comment