Món đậu nhồi thịt sốt cà chua làm rất đơn giản mà lại ngon miệng. Đậu mềm, thịt ngọt, thơm mùi hành lá... món này dùng để ăn với cơm rất hợp.
» Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
» Đậu phụ sốt nấm cay
» Đậu phụ lăn cốm chiên
» Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
» Đậu phụ sốt nấm cay
» Đậu phụ lăn cốm chiên
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 4 bìa
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
CÁCH LÀM
- Đậu phụ cắt miếng dầy 1 cm, dùng dao rạch ở giữa mỗi miếng đậu, không làm rách 2 bên cũng như phía sau.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.
- Trộn thịt xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Các bạn dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt, gắp cho đậu ra đĩa.
- Phi thơm hành củ trong nồi với ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.
- Tiêp đó các bạn thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun vừa lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.
- Cho Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 coment�rios:
Post a Comment