Há cảo sò điệp

Há cảo sò điệp với sự kết hợp giữa tôm xay và sò điệp với phần cùi dày, ngọt mát, cùng hương vị tươi ngon của trứng cá và rau mùi ăn kèm, sẽ mang đến hương vị tự nhiên và bổ dưỡng cho món ăn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ Cảo sò điệp

- Bột há cảo: 100 gr
- Bột đao: 100 gr

Nguyên liệu phần nhân Cảo sò điệp

- Tôm: 50 g
- Sò điệp 3 kg
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, mỡ tỏi (chỉ lấy phần xác)
- Dầu ăn: 20 ml
- Trứng cá : 20 gr để trang trí
- Rau mùi: 1 ít

Cách làm Há cảo sò điệp ngon
Há Cảo sò điệp

CÁCH LÀM

Cách làm nhân há cảo sò điệp

- Các bạn cho tôm vào đánh nhuyễn, chú ý không được nát quá.

- Cho thêm gia vị và tỏi chiên vào trộn đều rồi cho tôm vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

- Sò điệp trần với nước sôi rôi tách vỏ, lấy ruột để riêng.

Cách làm vỏ há cảo sò điệp

- Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho bột sệt vừa phải.

- Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn). 

- Cho tôm vào giữa miếng bột rồi bao theo hình con sò điệp hở miệng rồi đặt sò điêp lên trên.

- Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa. 

- Sau đó, các bạn tắt bếp lấy Há cảo sò điệp ra trang trí với trứng cá và rau mùi.

0 coment�rios:

Post a Comment