Bao tử xào nấm đông cô giòn dai, thơm mùi nấm, thấm nước sốt sẽ là món xào ngon cho bữa cơm gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử heo: 400 gr
- Nấm đông cô (nấm hương): 10 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2o gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Bột năng: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, tiêu xay, muối tính, nước tương (xì dầu), hạt nêm.
Bao tử xào nấm đông cô
CÁCH LÀM
- Bao tử heo các bạn cạo nhớt, bóp kĩ với chanh, muối (hoặc dấm), rửa lại cho thật sạch.
- Cho bao tử vào nồi cùng với nước và một chút muối, luộc chín mềm.
- Nấm đông cô các bạn ngâm nước nóng cho nở, cánh to thì cắt làm 2.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, thái mỏng, chần sơ qua nước sô.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, bổ múi cam.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái vát.
- Bột năng cho ra chén, hòa chung vơi một chút nước.
- Khi bao tử chín các bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh (cho bao tử khỏi thâm và giòn hơn). Thái bao tử thành miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp bao tử với 1/2 tỏi băm + gừng + 2 thìa nước tương + 1/2 thìa cà phê tiêu xay + 1/2 thìa đường + 1 thìa cà phê dầu mè + 1 thìa hạt nêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, cho bao tử, nấm đông có vào xào. Tiếp đó các bạn cho gừng thái sợi, cà rốt đảo đều.
- Khi các nguyên liệu chín các bạn xuống bột năng cho nước xào hơi sánh.
- Cuối cùng thêm hành tây, ớt, một ít dầu mè và đảo đều, tắt bếp.
- Múc bao tử xào nấm đông cô ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng
Chúc các bạn ngon miệng với bao tử xào nấm đông cô !
0 coment�rios:
Post a Comment