Tóp mỡ chiên nước mắm

Tóp mỡ chiên nước mắm dùng chung với cơm rất ngon, làm xong có thể dùng luôn hoặc cho vào hũ để dùng dần. Món ăn có mùi thơm, giòn, vị mằn mặn mà hơi béo điểm thêm chút cay nhẹ.

NGUYÊN LIỆU

- Tóp mỡ: 200 gr

- Tỏi: 1 củ

- Hành tím: 1 củ

- Ớt: Tùy khả năng ăn cay, nếu ăn ít cay các bạn có thể dùng ớt bột.

- Nước lọc

- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo, tương ớt.

Tóp mỡ chiên nước mắm

CÁCH LÀM

* Pha nước mắm tỏi

- Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

- Ớt bỏ cuống và hạt, băm nhỏ cùng với hành và tỏi.

- Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho vào bát hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê giấm gạo + 1 thìa nước lọc + 1/2 thìa tương ớt, khuấy đều cho tan hết gia vị.

* Làm tóp mỡ chiên nước mắm 

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc mỡ vào đun nóng.

- Dầu nóng, cho hành - tỏi - ớt vào đảo.

- Tiếp đó cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị ở trên vào khuấy đều và nhẹ tay.

- Khi hỗn hợp cô đặc dần và sền sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều trong 2 - 3 phút, rồi tắt bếp.

- Cho tóp mỡ rim nước mắm ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tóp mỡ chiên nước mắm !

0 coment�rios:

Post a Comment