Bao tử heo xào nấm tỏi

Bao tử heo xào nấm tỏi là món ăn dân dã này, cuốn hút người ăn ngay bởi mùi thơm quyến rũ, bao tử giòn dai, hòa quyện cùng vị thơm của tỏi, thanh mát.


NGUYÊN LIỆU

- Bao tử heo: 1 cái
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Nấm rơm trắng: 200 gr
- Mộc nhĩ (nấm tai mèo): 10 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Ớt sứng: 2 quả
- Dứa (thơm): 1 quả nhỏ
- Bột năng: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Rau cần tây, ngò rí: 1 ít

Bao tử heo xào nấm tỏi
Bao tử heo xào nấm tỏi

CÁCH LÀM

- Bao tử heo các bạn làm sạch, luộc chín.

- Cắt đôi bao tử theo chiều dài rồi cắt thành miếng vừa ăn.

- Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.

- Hành ta bóc vỏ, thái mỏng.

- Gừng rửa sạch, thái chỉ nhỏ.

- Rau cần tây, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc 4 - 5 cm. Phần cọng trắng của hành lá các bạn để riêng.

- Dứa gọt bỏ vỏ, mắt, thái lát mỏng vừa.

- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái làm 2 - 3, tùy theo nấm to, nhỏ.

- Các bạn trộn hành ta + gừng và 4 - 5 tép tỏi giã nhuyễn với 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa đường + 1 thìa muối, ướp vào bao tử heo và thịt heo khoảng 15 phút cho ngấm.

- Nước xào: các bạn hoà 1/2 bát dấm + 1/2 bát nước lã + 1 thìa súp bột năng 1/2 thìa cà phê đường, khuấy đều cho tan. 

- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm chỗ tỏi khô còn lại, cho mộc nhĩ vào xào, sau khoảng 5 phút các bạn cho thịt vào xào chung. 

- Khi thịt săn cho bao tử, rau cần tây, hành tây, dứa, đầu hành lá vào xào luôn.

- Trút chén bột năng hoà dấm đường vào để món xào sánh. 

- Món ăn sôi lại, nước xào sánh là được.

- Tắt bếp, múc bao tử heo xào nấm tỏi ra dĩa sâu, rắc rau mùi, ớt, tiêu lên trên, dùng nóng. Dọn cùng xì dầu, ớt tươi thái lát.

Chúc các bạn ngon miệng với bao tử heo xào nấm tỏi !

0 coment�rios:

Post a Comment