Chỉ với 15 phút "lăn vào bếp" bạn đã có ngay món đậu hũ non sốt rau củ chay không chỉ ngon và lành, mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Cà rốt: 50 gr
- Đậu cô ve: 30 gr
- Nấm hương tươi: 50 gr
- Măng tây: 30 gr
- Ngô hạt non: 30 gr
- Cần tây: 1 nhánh
- Nước dùng: 1/2 bát con
- Gia vị: 1 thìa súp xì dầu + 1 thìa súp tương ngọt + 1,5 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường.
- Dầu ăn
Đậu hũ non sốt rau củ
CÁCH LÀM
- Đậu hũ non các bạn để nguyên miếng, nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước sạch, chú ý để đậu không bị vỡ.
- Rắc 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu, để một chút cho gia vị ngấm vào trong miếng đậu.
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc ngắn cỡ 1 cm.
- Đậu cô ve rửa sạch, thái khúc ngắn 1 cm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái vuông 1 cm x 1 cm.
- Nấm hương tươi rửa sạch, thái 1 cm x 1 cm.
- Ngô hạt rửa sạch.
- Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Làm sốt cho món Đậu hũ non sốt rau củ
+ Đun nóng dầu, sau đó lần lượt cho cà rốt + đậu cô ve + cần tây + măng tây + nấm hương + ngô hạt vào đảo chín.
+ Nêm tương ngọt + xì dầu + nước dùng + hạt nêm chay + đường, đun sánh lại.
- Đậu nón các bạn đem hấp nóng, sau đó dọn ra đĩa, và rưới sốt nóng lên.
- Trang trí Đậu phụ sốt rau củ với cần tây và ăn nóng cùng với cơm, canh.
Chúc các bạn ngon miệng với món Đậu hũ non sốt rau củ !
0 coment�rios:
Post a Comment