Chỉ với một chút thời gian cùng với một số nguyên liệu dễ kiếm như: nấm hương, đậu Hà Lan, ớt chuông... là các bạn đã có được một đĩa cơm chiên chay vừa ngon vừa lành rồi. Mời các bạn cùng Bí Ngô tham khảo công thức dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Cơm trắng: 2 bát
- Nấm hương tươi: 60 gr
- Đậu Hà Lan: 60 gr
- Đậu cô ve: 60 gr
- Ớt chuông đỏ (hoặc cà rốt): 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm chay, xì dầu, hạt tiêu xay.
Cơm chiên chay
CÁCH LÀM
- Cơm trắng các bạn xới ra đĩa để cho nguội bớt.
- Nấm hương tươi đem rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đậu ve tước bỏ xơ, thái hạt lựu.
- Ớt rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đậu Hà Lan trần sơ trước khi rang.
- Phi thơm dầu ăn, cho nấm hương + đậu Hà Lan + đậu cô ve + ớt vào đảo khoảng 1 phút, tiếp đó các bạn cho cơm vào đảo.
- Nêm vào cơm 1/2 thìa hạt nêm chay + 1 thìa xì dầu.
- Để lửa vừa, sau khoảng 10 phút đảo đều, khi hột cơm săn lại các bạn xúc ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với cơm chiên chay!
0 coment�rios:
Post a Comment