Cơm rang thập cẩm chay

Cơm rang thập cẩm chay với các nguyên liệu từ đậu, nấm, cà rốt, rong biển... vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

NGUYÊN LIỆU

– Cơm nguội: 300 gr
– Ngô: 40 gr
– Đậu Hà Lan: 30 gr
– Cà rốt: 30 gr
– Nấm hương: 10 gr
– Dầu ăn: 10 ml
– Xì dầu: 10 ml
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Lá rong biển: 1 ít
– Rau mùi: 1 ít

Cơm rang thập cẩm chay
Cơm rang thập cẩm chay

CÁCH LÀM

- Cà rốt các bạn gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó trụng sơ cà rốt vào nước sôi cho mềm.

- Nấm hương ngâm vào nước ấm cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, thái hạt lựu.

– Lá rong biển khô cắt sợi.

- Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào.

- Cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô, nấm hương vào xào chung.

- Cho cơm vào đảo đều cho tơi ra.

- Thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 10 ml xì dầu, đảo đều cho thấm gia vị.

- Khi các nguyên liệu đã chín các bạn cho ra đĩa và thêm vào một ít lá rong biển cắt sợi và ít rau mùi.

Chúc các bạn ngon miệng với Cơm rang thập cẩm chay !

0 coment�rios:

Post a Comment