Canh cua đồng nấu cải cay

Cua đồng ngọt mát, cải cay ấm nồng, sự kết hợp của 2 nguyên liệu sẽ cho bạn món canh cua đồng nấu cải cay ngon tuyệt.

» Canh cua bể rau muống
» Nem cua bể
» Gỏi ba khía Cà Mau

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 500 gr
- Cải bẹ xanh: 400 gr
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm.

Canh cua đồng nấu cải cay
Canh cua đồng nấu cải cay

CÁCH LÀM

- Cua đồng các bạn ngâm rửa sạch, tách mai, gỡ bỏ yếm, khêu lấy gạch.

- Phần mình cua cho vòa cối giã nhỏ, nhớ cho thêm ít muối cho khỏi bắn và giúp gạch của nối khi nấu.

- Cho thịt cua đã giã vào nồi, thêm nước, bóp nhẹ rồi để một chút cho phần xương cua chìm xuống (thịt vẫn nổi lơ lửng trong nước) rồi gạn sang nồi khác.

- Cải cay nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tiếp theo các bạn bật bếp, bắc nồi nước cua lên nấu sôi, giảm lửa vừa để cua đóng bánh.

- Nêm nước mắm, bột ngọt, khuấy nhẹ tay để gia vị tan đều mà thịt cua không bị nát.

- Vớt cua ra bát, để riêng, cho rau cải vào nồi nước cua đang sôi.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho gạch của vào xào chín rồi trút vào nồi canh.

- Lúc canh đang sôi, các bạn nêm một ít đường và tiêu vào nồi, nêm lại vừa ăn. Cho hành, mùi vào canh rồi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, cho thịt cua lên trên.

- Vậy là món canh cua đồng nấu cải cay đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment