» Gà quay bằng lò vi sóng
NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà: 2 cái- Bột chiên giòn: 100 gr
- Trứng: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Bơ: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm
- Cà chua, dưa chuột, xà lách... để trang trí và ăn kèm.
Cánh gà chiên bơ tỏi
CÁCH LÀM
- Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, làm 3 tùy theo cánh to, nhỏ.- Khía vài đường lên cánh gà (phần có nhiều thịt, để khi ướp cánh gà nhanh thấm gia vị hơn).
- Ướp vào cánh gà: 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm, để khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Bột chiên giòn cho ra đĩa.
- Nhúng cánh gà qua trứng sau đó lăn bột, để ra đĩa riêng.
- Đun nóng chảo dầu ăn, cho cánh gà đã lăn bột vào rán, thỉnh thoảng đảo mặt để cánh gà chín vàng đều.
- Cánh gà sau khi rán chín vàng các bạn vớt ra, để ráo dầu.
- Gạn dầu dư ra bát, cho bơ vào, đun nóng, bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho cánh gà vào đảo cho thật đều.
- Đến khi tỏi vàng và bám đều quanh miếng cánh gà thì tắt bếp.
- Gắp Cánh gà chiên bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Cánh gà chiên bơ tỏi !
0 coment�rios:
Post a Comment