Canh cua rau muống chẻ

Canh cua rau muống thì ngon rồi, lại gặp canh cua rau muống chẻ thì càng không phải nói. Cua ngọt lừ, rau muống thanh mát, giòn giòn, quyện trong cái ngọt tự nhiên của cua, bảo sao lại hao cơm thế!

» Canh cua rau cải ngọt
» Canh cua đồng nấu cải cay
» Canh cua bể rau muống

NGUYÊN LIỆU

- Cua xay: 250 gr
- Rau muống chẻ: 300 gr
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Canh cua rau muống chẻ
Canh cua rau muống chẻ

CÁCH LÀM

- Công bằng mà nói cua mua về giã rồi lọc thì gạch đóng chắc mà ngon hơn. Nhưng mà thôi, để cho nhanh thì các bạn mua cua về xay hoặc bảo người ta xay luôn cho ở ngoài chợ cũng được.

- Hòa tan 800 ml nước với cua xay, sau đó lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước. 

- Rau muống các bạn mua loại chẻ sẵn ở chợ (hoặc tự chẻ thì ăn cảm giác vẫn ngon hơn) rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo. 

- Hành tím bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập, băm nhuyễn. 

- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên các bạn vớt ra bát để riêng. 

- Tiếp sau đó các bạn cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 thìa hạt nêm. 

- Phi thơm hành tím băm với 1 thìa canh dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 thìa canh nước mắm vào xào thơm. 
(Quá trình đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát. )

- Tắt bếp, múc canh ra bát, cho riêu cua đã được phi thơm lên trên.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món Canh cua rau muống chẻ rồi.

Chúc các bạn ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment