» Chè bột lọc khoai lang tím
» Cách nấu chè hoa quả nấm tuyết
» Ngọt bùi chè đậu phộng
NGUYÊN LIỆU
- Hạt sen khô: 200 gr- Vải thiều: 15 quả
- Nước lọc: 300 ml
- Đường phèn: tùy khả năng ăn ngọt
- Lá nếp: 4 lá
Chè vải hạt sen
CÁCH LÀM
- Để có món chè vải hạt sen ngon trước tiên các bạn đem vải thiều rửa sạch rồi bóc vỏ. Cùi vải rắc thêm chút đường rồi bỏ vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
- Hạt sen các bạn thông tâm, đun sôi trong nước co pha chút muối, trong quá trình đun sôi, bạn nhớ hớt bỏ bọt. Khi hạt sen đã chín mềm, bạn mới cho đường phèn vào đun cùng. Chúng ta không nên cho đường phèn vào trước, hạt sen dễ bị sượng, ăn không ngon.
- Tiếp đó các bạn cho vải thiếu vào nồi ninh hạt sen, khuấy đều rồi tắt bếp ngay để tránh vải bị nát và mất giòn.
- Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lá nếp đem rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi bỏ vào giá lọc, lọc lấy nước màu.
- Tiếp đó các bạn cho nước lá nếp vào nồi, hòa thêm bột rau câu và 20g đường phèn, đun sôi để khuấy tan đường và bột rau câu.
- Tắt bếp, đổ nước ra khay, để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông thành thạch. Khi thạch đã đông, bạn dùng dao xắt nhỏ thạch thành những miếng vừa ăn.
- Khi ăn chè, các bạn múc chè vải hạt sen ra cốc, thêm thạch lá dứa và đá bào nhỏ để thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment