» Chè vải hạt sen
» Chè bột lọc khoai lang tím
» Cách nấu chè hoa quả nấm tuyết
NGUYÊN LIỆU
- Vải: 300 gr
- Bột thạch: 20 gr
- Lá dứa: 5 lá
- Củ dền: 2 củ
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
Chè vải thạch dừa
CÁCH LÀM
- Để có món chè vải thạch dừa ngon, trước hết các bạn đem vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy thịt vải rồi rửa cho sạch.
- Cho đường và nước vào trong một cái nồi sạch sao cho độ ngọt vừa phải.
- Đun sôi nước rồi cho vải vào, nước sôi lại thì tắt bếp.
- Lấy 1/2 phần nước dừa xay cùng lá dứa, rồi lọc lại. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ ra khay sạch, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lấy 1/2 phần nước dừa còn lại xay cùng củ dền, rồi lọc lại. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ ra khay sạch, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn các bạn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công với Chè vải thạch dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment