» Cách nấu chè hoa quả nấm tuyết
» Ngọt bùi chè đậu phộng
» Chè đậu trắng cốt dừa
NGUYÊN LIỆU
- Bột lọc: 100 gr- Khoai lang tím: 300 gr
- Lạc: 50 gr
- Vừng rang: 50 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Đường: Tùy khả năng ăn ngọt
Chè bột lọc khoai lang tím
CÁCH LÀM
- Để có món Chè bột lọc khoai lang tím ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rồi cho vào nồi luộc chín.
- Khoai lang tím sau khi luộc xong các bạn vớt ra để nguội bớt, giữ nguyên nước luộc khoai.Sau đó dùng máy xay sinh tố, đổ khoai và nước luộc khoai vào xay nhuyễn.
- Hỗn hợp khoai nhuyễn mới xay còn ấm, đổ vào bát đựng bột lọc rồi nhào kĩ. Các bạn nhào đến khi bột dẻo mịn, không bị dính tay. Để bột nghỉ một chút.
- Lạc rửa sạch, rồi cũng cho vào luộc chín, bóc bỏ vỏ ngoài.
- Vừn rang chín.
- Ngắt từng miếng bột nhỏ vừa nhào, ấn hạt hạt vào giữa rồi vo tròn lại. Các bạn cứ tiếp tục làm như thế đến khi hết bột và lạc.
- Bước tiếp theo các bạn cho những hạt lạc bọc bột lọc vào nồi đun sôi cho chín, nổi lên là bột chín.
- Cho thêm đường và gừng thái chỉ vào. Đun sôi khoảng 10 phút nữa thì bắc ra.
- Để chè nguội rồi múc chè vào bát, rắc thêm dừa nạo, vừng rang lên trên.
Vậy là món chè bột lọc khoai lang tím đã sẵn sàng để thưởng thức rồi !
0 coment�rios:
Post a Comment