Súp nha đam tôm mực ngọt mà chất lừ tôm, mực, điểm thêm chút bông cải xanh mướt, cà rốt đo đỏ... Không những bổ dưỡng, dễ ăn lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt.
» Súp lươn
NGUYÊN LIỆU
- Nha đam: 1 lá
- Xương gà: 100 gr
- Tôm sú: 100 gr
- Mực: 50 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 50 gr
- Bông cải xanh: 100 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Rau ngò rí (rau mùi): 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.
Súp nha đam tôm mực
CÁCH LÀM
- Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch.
- Đun xương gà với 2 lít nước, khi sôi hạ nhỏ lửa, lấy nước dùng trong.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương gà.
- Trong khi hầm nước dùng gà chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại.
- Nha đam chọn lá mập, không bị dập, cắt thành khúc ngắn. Gọt bỏ rìa gai 2 bên, gọt bỏ vỏ xanh, ngâm nha đam vào trong đá lạnh. Khi đá tan hết thì vớt nham đam ra để ráo. Cuối cùng các bạn thái nha đam thành hạt lựu nhỏ.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu.
- Mực sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng, luộc chín, thái hạt lựu.
- Bông cải xanh tách bông nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan
- Bột năng cho ra chén nhỏ cùng với một chút nước.
- Khi nước dùng được các bạn cho bông cải, cà tốt, tôm, mực nha đam vào. Nêm gia vị: 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường. Tiếp đó các bạn hạ nhỏ lửa, xuống bột năng từ từ để đạt độ sánh cần thiết. Tiếp đó các bạn xuống trứng gà để tạo vân cho súp.
- Khi súp sôi trở lại các bạn tắt bếp, múc súp ra chén nhỏ, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ lên trên.
- Khi thưởng thức các bạn dọn súp cùng nước tương (xì dầu), ớt tươi thái lát mỏng.
Chúc các bạn thành công với Súp nha đam tôm mực !
0 coment�rios:
Post a Comment