Cá lóc kho tiêu với miếng cá mềm, vị đậm đà, có mùi thơm thơm của tiêu tạo nên một hương vị đặc biệt. Đây là món ăn dân dã và, quen thuộc đối với nhiều người.
Món cá lóc kho tiêu thơm ngon này ăn cùng cơm nóng trong những ngày trời lạnh là thích hợp nhất. Trong bài viết này, Bí Ngô sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món Cá lóc kho tiêu để cả nhà cùng thưởng thức nhé !
NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc: 500 gr
- Thịt: 100 gr
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt tươi: tùy khả năng ăn cay.
CÁCH LÀM
- Cá lóc rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá.
- Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ.
- Dùng luôn phần mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.
- Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi.
- Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.
- Thắng nước hàng: Trong lúc đun cá thì các bạn cho 1 thìa đường vào chảo sạch, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.
- Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.
- Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).
- Dọn cá lóc kho tiêu ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.
0 coment�rios:
Post a Comment