Cá lóc kho thịt ba rọi

Từng miếng cá lóc kho thịt ba rọi ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị béo ngọt đặc trưng của thịt giúp món ăn kích thích vị giác.

NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc cắt: 500gr
- Thịt ba rọi: 200gr
- Gừng: 1 củ nhỏ; 
- Hành: 1 củ; 
- Tỏi: vài nhánh, 
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Cá lóc kho thịt ba rọi
Cá lóc kho thịt ba rọi

CÁCH LÀM

- Hành + tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. 

- Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, 1 ít gừng đem băm nhỏ. 

- Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

- Cá lóc các bạn đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh. 

- Ướp cá với hành + gừng + tỏi băm nhỏ + ớt + hạt tiêu + hạt nêm + mắm + nước tương. Ướp khoảng 1 tiếng cho các ngấm đều gia vị.

- Thit ba rọi chần qua nước sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch, thái con chì. 

- Ướp thịt với chút hành củ băm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.

- Cho khoảng 2 thìa dầu ăn với khoảng 1 thìa ăn phở đường vào chảo. Đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.

- Tiếp theo các bạn cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.

- Xếp gừng thái lát vào nồi, tiếp đó xếp tiếp đến cá, sau đó trút thịt và các gia vị ướp cá vào. Cuối cùng là đổ nước (các bạn nên dùng nước sôi) vào ngập mặt cá.

- Cho nồi cá lên bếp, đun sôi trở lại, sau đó hạ lửa nhỏ, đun cho đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu thì mở hé vung nồi. Cứ thế đun tiếp cho đến khi nước kho cá cạn sền sệt là được.

- Kinh nghiệm: Cá sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì các bạn tắt bép, đẻ nguội hẳn rồi mới đun tới khi cạn nước, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với món Cá lóc kho thịt ba rọi !

0 coment�rios:

Post a Comment