Cá bống sốt cay ngọt nóng hổi, điểm thêm chút cay cay của ớt sẽ là món ăn hấp dẫn trong những ngày gió mùa.
» Đầu cá nấu dưa chua
» Cá thu sốt me
» Chả cá thu chiên cốm
» Đầu cá nấu dưa chua
» Cá thu sốt me
» Chả cá thu chiên cốm
NGUYÊN LIỆU
- Cá bống: 300 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.
CÁCH LÀM
- Để có món Cá bống sốt cay ngọt ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch cá bống, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng.
- Rang cá bống đã phơi qua 1 nắng trên một chiếc chảo khô vào dày (tốt nhất là dùng chảo gang) để tránh cá bị cháy (để nhỏ lửa), đến khi cá giòn thì tắt bếp.
- Tỏi bác vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho đường, ớt, xì dầu, nước mắm dầu ăn vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại thìa bạn trút cá vào đảo đều cho đến khi cá thấm nước sốt. Chờ khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.
- Gắp cá bống sốt cay ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment