Cá thu sốt me

Vị chua của me trong món Cá thu sốt me không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn kích thích vị giác làm, làm cho món ăn trở nên quyến rũ hơn.

» Chả cá thu chiên cốm

NGUYÊN LIỆU

- Cá thu tươi: 300g ,
- Me cục: 50 gr
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Đường
- Hạt tiêu

Cách làm món Cá thu sốt me ngon
Cá thu sốt me

CÁCH LÀM

- Cá thu các bạn cắt lát mỏng vừa phải và ướp với gia vị khoảng 30 phút cho ngấm.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho dầu vào chảo, cho cá thu vòa rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Me cục cho vào bát ăn cơm, chế vào lưng bát nước sôi rồi quấy đều cho me tan ra, lọc lấy nước cốt đặc, bỏ hạt.

- Dùng chảo vừa rán cá, gạn bớt dầu ăn, cho hành + tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.

- Cho thêm vào một chút dầu ăn vào chảo, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm + gia vị + đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng (cho thêm ớt nếu thích ăn cay) rồi cho cá vào sốt.

- Các bạn để nhỏ lửa và thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu.

- Cho Cá thu sốt me ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên ăn nóng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment