» Chả cá thu chiên cốm
NGUYÊN LIỆU
- Cá thu tươi: 300g ,- Me cục: 50 gr
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Đường
- Hạt tiêu
Cá thu sốt me
CÁCH LÀM
- Cá thu các bạn cắt lát mỏng vừa phải và ướp với gia vị khoảng 30 phút cho ngấm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, cho cá thu vòa rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Me cục cho vào bát ăn cơm, chế vào lưng bát nước sôi rồi quấy đều cho me tan ra, lọc lấy nước cốt đặc, bỏ hạt.
- Dùng chảo vừa rán cá, gạn bớt dầu ăn, cho hành + tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.
- Cho thêm vào một chút dầu ăn vào chảo, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm + gia vị + đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng (cho thêm ớt nếu thích ăn cay) rồi cho cá vào sốt.
- Các bạn để nhỏ lửa và thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu.
- Cho Cá thu sốt me ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên ăn nóng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment