Bún chả giò chay

Bún chả giò chay rất ngon và lành. Đây cũng là món ăn dùng đổi vị cho bữa cơm gia đình khi đã ngán các thức ăn giàu đạm.

NGUYÊN LIỆU

- Tàu hũ ky miếng: 200 gr
- Đậu xanh bóc vỏ 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm mèo: 5 gr
- Bánh tráng 2 xấp
- Bún tươi: 1 kg
- Rau giá
- Đậu phộng rang
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương
- Dầu ăn

Bún chả giò chay
Bún chả giò chay

CÁCH LÀM

- Tàu hũ ky các bạn ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.

- Đậu xanh nấu chín.

- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi dài.

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

- Nấm mèo + cà rốt xào khô.

- Đậu phộng rang chà vỏ.

- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn, cuộn trò.

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc đậu phộng rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay !


Cách làm chả giò chay


0 coment�rios:

Post a Comment