NGUYÊN LIỆU
- Tàu hũ ky miếng: 200 gr- Đậu xanh bóc vỏ 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm mèo: 5 gr
- Bánh tráng 2 xấp
- Bún tươi: 1 kg
- Rau giá
- Đậu phộng rang
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương
- Dầu ăn
Bún chả giò chay
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky các bạn ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi dài.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Nấm mèo + cà rốt xào khô.
- Đậu phộng rang chà vỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn, cuộn trò.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc đậu phộng rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay !
0 coment�rios:
Post a Comment