Cơm niêu Thái Lan chay với cơm dẻo, cốt dừa bùi béo, lạ miệng sẽ rất thích hợp để đổi bữa cho những bạn đang ăn chay đấy.
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu để nấu cơm
- Gạo tẻ: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo: 20 gr
- Lá dứa: 3 lá
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Niêu đất: 1 cái
Nguyên liệu cho sốt cà ri
- Nước dùng rau củ: 100 ml
(Các bạn có thể ninh từ su hào, cà rốt, củ cải, cải thảo và nhiều loại của quả khác)
- Bột cà ri: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm chay: 1/2 thìa
- Nước cốt dừa: 50 ml
Cơm niêu chay kiểu Thái
CÁCH LÀM
Nấu cơm
- Đầu tiên các bạn vo sạch gạo, để ráo. Tiếp đó rưới nước cốt dừa, cho muối + đường vào trộn đều.
- Cho gạo vừa trộn muối đường vào xửng hấp, thêm lá dứa rồi cho lên bếp, hấp thành cơm. Khi hấp thỉnh thoảng các bạn mở nắp lồng và xới cơm cho tơi.
- Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó cho vào chảo nóng rang thơm, vàng.
Làm sốt
- Cho nồi nước dùng rau củ lên bếp, thêm bột cà ri vào, nấu sôi, nêm muối + đường + hạt nêm.
- Cho nước cốt dừa vào sốt, đun sôi, để lửa nhỏ đến khi sốt sánh thì tắt bếp, bắc xuống.
- Làm nóng niêu đất, cho cơm ra niêu, rắc dừa rang lên mặt, ăn với sốt cà ri.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cơm niêu chay kiểu Thái !
0 coment�rios:
Post a Comment