Cách làm vịt nướng tại nhà với các gia vị đơn giản, dễ tìm sẽ giúp các bạn có được một món nướng ngon mà chế biến không quá cầu kì cho cả nhà cùng thưởng thức.
» Vịt om bia
» Vịt nướng ngũ vị ăn kèm salad
» Vịt om bia
» Vịt nướng ngũ vị ăn kèm salad
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột ớt: 1 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Sả: 2 củ
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu ăn.
Vịt nướng tại nhà
CÁCH LÀM
- Vịt sau khi mua ngoài chợ về các bạn rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều hành, tỏi, sả băm với bột ớt, rượu trắng, nước tương, mật ong, dầu hào và dầu ăn. Tẩm ướp gia vị cho vịt.
- Để món vịt nướng thơm ngon hơn, bạn nên ướp gia vị trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho vịt lên vỉ, các bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ.
- Bật lò 220 độ C trước khi cho vịt vào khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25 - 30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng là được.
- Cho vịt ra, để một lúc cho nguội rồi chặt và xếp lên đĩa.
Pha nước chấm vịt nướng
Các bạn khi lấy vịt ra khỏi lò thì dốc nước từ trong bụng vịt ra, cùng với nước ở dưới khay, cho thêm chút nước tương, vài lát ớt tươi và tỏi đập dập sẽ có món nước chấm vịt nướng ngon đúng điệu.
0 coment�rios:
Post a Comment