NGUYÊN LIỆU
- Phi lê cá trích: 150 gr- Cần tàu: 30 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Hành tây: 30 gr
- Gừng: 20 gr
- Dừa nạo: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Mè trắng: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Chanh tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Bún tươi
- Dứa, chuối, khế cùng rau thơm các loại
- Bơ đậu phộng.
Gỏi cá trích
CÁCH LÀM
- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái chỉ,- Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi vàng.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái chỉ.
- Mè rang chín.
- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo nước.
- Cá trích rửa sạch, lạng bỏ xương, thái lát mỏng, ướp nước mắm, gừng, ớt, nước cốt chanh khoảng 2 phút, vắt ráo.
- Cần tàu nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Nước trộn gỏi: 20ml nước cốt chanh + 50g đường cát + 10ml nước mắm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy tan đều.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô inox lớn, trộn đều với nước trộn gỏi.
- Cho Gỏi cá trích ra đĩa, cho dừa khô bào sợi lên mặt, rồi rắc mè trắng rang lên.
- Dọn Gỏi cá trích kèm với bún tươi, xà lách, các loại rau thơm, khế, dưa leo, chuối chát và bánh tráng, chấm nước chấm bơ đậu phộng.
0 coment�rios:
Post a Comment