Gỏi cá trích

Gỏi cá trích, thịt săn, xương nhỏ, được thưởng thức cùng rượu sim, là một đặc sản của miền Tây

NGUYÊN LIỆU

- Phi lê cá trích: 150 gr
- Cần tàu: 30 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Hành tây: 30 gr
- Gừng: 20 gr
- Dừa nạo: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Mè trắng: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Chanh tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Bún tươi
- Dứa, chuối, khế cùng rau thơm các loại
- Bơ đậu phộng.

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích

CÁCH LÀM

- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái chỉ,

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi vàng.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

- Mè rang chín.

- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo nước.

- Cá trích rửa sạch, lạng bỏ xương, thái lát mỏng, ướp nước mắm, gừng, ớt, nước cốt chanh khoảng 2 phút, vắt ráo.

-  Cần tàu nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Nước trộn gỏi: 20ml nước cốt chanh + 50g đường cát + 10ml nước mắm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy tan đều.

-  Cho tất cả nguyên liệu vào tô inox lớn, trộn đều với nước trộn gỏi.

- Cho Gỏi cá trích ra đĩa, cho dừa khô bào sợi lên mặt, rồi rắc mè trắng rang lên.

- Dọn Gỏi cá trích kèm với bún tươi, xà lách, các loại rau thơm, khế, dưa leo, chuối chát và bánh tráng, chấm nước chấm bơ đậu phộng.

0 coment�rios:

Post a Comment