Vịt rang muối ớt là món ăn mặn thường được dùng chung với cơm trắng. Món ăn đặc trưng với thịt vịt mềm, vị đậm, cay cay của ớt, rất thích hợp với những hôm mát giời.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 300 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 50 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1 thìa
- Bột năng: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, muối rang, đường.
Vịt rang muối ớt
CÁCH LÀM
- Thịt vịt các bạn chọn phần lườn, lấy phi lên rửa sạch, để ráo.
- Cắt thịt thành các miếng vừa ăn. Ướp với ớt bột, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Hành tây bóc vỏ cắt hạt lựu.
- Ớt bỏ hạt, cắt vát.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đập trứng gà ra bát, đánh tan, sau đó rưới vào thịt, trộn đều.
- Cho bột năng ra đĩa, lăn thịt qua bột năng, cho ra đĩa riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, cho thịt vịt vào chiên chín vàng đều 2 mặt, gắp ra để ráo dầu.
- Gạn bớt dầu ăn, để lại 1 ít láng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho hành tây, ớt sừng vào đảo qua, rồi cho vịt vừa chiên vào xóc đều.
- Tắt bếp, dọn vịt rang muối ớt ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Vịt rang muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment