» Chè đậu trắng nước cốt dừa
» Chè nha đam đậu đen
» Chè xoài trân châu thơm lựng
NGUYÊN LIỆU
- Mè đen: 100 gr- Bột sắn dây: 50 gr
- Đường: 150 gr
- Nước: 800 ml
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
CÁCH LÀM
- Để có món chè mè đen ngon, đầu tiên bạn sàng mè đen cho hết bụi bẩn, hạt mốc. hỏng. Sau đo các bạn làm nóng chảo rồi cho mè vào rang. Đảo thật đều tay ở mức lửa nhỏ khoảng 2 phút để mè chín thơm.- Cho mè đen rang chín cùng 200 ml nước vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn.
- Hoà tan đường và bột sắn dây với 600 ml nước.
- Đặt nồi bột sắn lên bếp, đun ở mức lửa vừa phải. Dùng đũa quấy đều tay cho đến khi bột chín chuyển màu trong thì cho mè đen xay nhuyễn vào. Quấy thật nhanh tay trong khoảng một phút.
- Thả vào nồi chè một mẩu gừng đập dập, quấy đều vài lần rồi tắt bếp.
( Gừng sẽ giúp món chè mè đen của chúng ta thơm hơn và mang lại cảm giác ấm nồng khi thưởng thức món chè này vào những ngày mát giời).
- Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè mè đen ngon bùi rồi đó !
0 coment�rios:
Post a Comment