Chè nha đam đậu đen

Chè nha đam đậu đen ngọt mát, thêm nha đam giòn giòn, càng khoái khẩu hơn nữa. Hãy làm món chè này thường xuyên để giải nhiệt cho cả nhà bạn nhé.

» Chè xoài trân châu thơm lựng
» Cách nấu chè nếp cẩm ngon
» Cách nấu chè ngô nếp dẻo thơm


NGUYÊN LIỆU

- Đậu đen: 100 gr
- Nha đam: 200 gr
- Đường: 200 gr
- Bột rau câu: 20 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Dầu chuối

Cách nấu Chè nha đam đậu đen ngon
Chè nha đam đậu đen

CÁCH LÀM

- Để có món chè nha đam đậu đen ngon, đầu tiên các bạn đem ngâm nước đậu đen khoảng 6 tiếng cho nở mềm. 

- Sau đó các bạn đãi rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh chín mềm. 

-Sau đó các bạn vớt lấy phần đậu chín đem xào với đường cho thấm ngọt. Nếu nước cạn thì có thể cho thêm chút nước ninh đậu. 

- Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh, thái miếng nhỏ. Rửa sạch nhớt nha đam rồi ngâm vào chậu pha nước muối loãng. Tiếp đó các bạn rửa sạch nha đam lần nữa rồi ướp nha đam với đường. 

- Trộn rồi hòa tan bột rau câu với đường và 500ml nước. Cho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút. Khuấy đều đến khi bột tan hết.

- Cho vào nồi thạch một ít nước cốt dừa, quấy đều cho nước cốt dừa hòa đều vào thạch rồi tắt bếp. 

- Các bạn đợn cho đến khi thạch nguội hẳn thì dùng dao cắt miếng nhỏ. 

- Tiếp đó đổ đậu đen cùng nha đam vào nồi nước ninh đỗ. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

- Khi ăn, các bạn múc Chè nha đam đậu đen ra cốc, thêm dầu chuối cho thơm. Thêm 1 giọt dầu chuối cho thơm, để mát hoặc dùng kèm với đá bào.

0 coment�rios:

Post a Comment