Chè xoài trân châu vô cùng hấp dẫn bởi vị thơm lựng của xoài chín, vị ngọt béo của cốt dừa và cảm giác nhai trân châu dai dai thật khoái khẩu.
NGUYÊN LIÊU
- Chân trâu nhỏ: 100 gr
- Xoài: 2 quả
- Nước: 1 lít
- Đường trắng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Muối: 5 gr
Chè xoài trân châu
CÁCH LÀM
- Để thực hiện món Chè xoài trân châu thơm lựng đầu tiên các bạn luộc trân châu ( nếu là trân châu khô thì trước khi luộc các bạn ngâm hạt trân châu khô trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút).
- Đun nhỏ lửa và khuấy liên tục để hạt trân châu không dính vào nhau. Các bạn nấu đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt. Tắt bếp.
- Sau đó các bạn đổ trân châu ra rổ sạch, xối qua nước lạnh để trân châu không dính chùm và để nguội.
- Gọt vỏ xoài, cắt xoài thành hạt lựu rồi cho vào 3/4 xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 1/4 còn lại thái hạt lựu.
- Cho vào cốc 1 phần trân châu đã luộc chín, 1 phần xoài xay nhuyễn, thả những hạt lựu xoài đã cắt vào, thêm nước cốt dừa, đá xay là bạn đã hoàn thành xong cách làm chè xoài trân châu rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment