Chè đậu trắng nước cốt dừa

Chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, béo béo sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức món chè thơm ngon này.

» Chè nha đam đậu đen
» Chè xoài trân châu thơm lựng
» Cách nấu chè nếp cẩm ngon

NGUYÊN LIỆU

- Chè đậu trắng khô: 200 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Đường cát trắng: 100 gr
- Bột năng: 10 gr
- Muối: 5 gr
Cách nấu Chè đậu trắng nước cốt dừa
Chè đậu trắng nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Để có món chè đậu trắng nước cốt dừa ngon, đầu tiên bạn rửa vài lần để đậu trắng được sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. 

- Ngâm đậu trắng vào thau nước lạnh, ngâm qua đêm. 

- Qua hôm sau các bạn đổ đậu vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm từ từ cho đường vào. Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường thì các bạn tắt bếp, đổ đậu ra thố.

- Bước tiếp theo các bạn đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm vào nồi chút bột năng, một thìa súp đường, chút muối cho đậm. 

- Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng tan. 

- Các  bạn tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp. Đổ ra bát thố.

Khi ăn các bạn múc chè ra bát, bên trên chan thêm hai đến ba thìa nhỏ nước cốt dừa. Trộn đều lên là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa rồi đó. 

0 coment�rios:

Post a Comment