NGUYÊN LIỆU
- Đậu tương hạt: 200 gr- Sữa chua: 1 hộp.
- Đường: 60-80 gr
- Nồi sạch, thùng xốp, vải lọc.
- Hũ thủy tinh để đựng: 6-8 hũ.
Tự làm sữa chua đậu nành
CÁCH LÀM
- Đậu tương mua về các bạn rửa sạch, ngâm nước từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở hết. Sau đó các bạn vớt ra cho ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 01 lít nước.
- Sau khi xay xong đậu, các bạn lọc lấy nước đậu bằng vải sạch. Các bạn nên lọc kỹ một chút để sữa chua có độ mịn.
- Bước tiếp theo các bạn đun sôi nước đậu vừa lọc trong khoảng 10-15 phút. Vừa đun vừa vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi. Sau đó để ấm, thêm đường để có độ ngọt vừa ý.
- Cho hộp sữa chua cái ra bát, khuấy cho tan hết men. Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa quấy đều để men và sữa tan vào nhau.
- Chia sữa chua ra từng hũ nhỏ để chuẩn bị ủ. Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp, ủ từ 6-8 tiếng.
- Sau khi ủ xong các bạn bỏ sữa chua đậu nành ra và cất vào tủ lạnh. Tránh để sữa chua bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.
Vậy là các ban đã có Sữa chua đậu nành giải nhiệt cho những ngày hè oi bức rồi !
0 coment�rios:
Post a Comment