Mực nhồi thịt sốt cà

Mực nhồi thịt sốt cà là món ăn được nhiều người yêu thích: mực giòn dai, thịt mềm ngọt, hòa quyện với nước sốt cà chua hông tươi rất hấp dẫn.

Sau một kì nghỉ lễ dài như 30/4 - 1/5 vừa rồi thì món Mực nhồi thịt sốt cà là một lựa chọn tốt để cung cấp năng lượng cho một tuần làm việc mới đầy hướng khởi. Cùng xắn tay vào bếp nào các bạn !

» Nộm bưởi mực khô
» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
» Mực xào cải chua

NGUYÊN LIỆU

- Mực ống tươi: 500 gr
- Thịt lợn xay: 300 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Nghệ tươi: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Bột năng: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, sốt cà chua.

Cách làm món Mực nhồi thịt sốt cà
Mực nhồi thịt sốt cà

CÁCH LÀM

- Mực ống mua về các bạn làm sạch, lột màng để mực trắng, làm sạch ruột và mai bên trong, vây và râu mực để riêng. 

- Phần râu mực và vây mực sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

- Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.

- Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn lẫn hành hoa + hành tây + cà rốt + thịt xay + mực băm + gia vị + hạt tiêu.

- Nhồi hỗn hợp trên trở lại con mực và dùng tăm ghim đầu mực để trong quá trình gia nhiệt không bị trôi nhân ra ngoài. 

- Nghệ tươi các bạn rửa sạch, bỏ vỏ, ép lấy nước nghệ. Sau đó  phết vào con mực để có màu vàng. 

- Tiêp đó các bạn xếp mực vào xửng, đem hấp chín.

Làm sốt Mực nhồi thịt sốt cà

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, Cho1 thìa lớn tương cà vào chảo đảo đều. Sau đó các bạn dùng nước hấp mực để chế thêm vào sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 

- Khi sốt sôi các bạn hạ vừa lửa để xuống bột năng cho sốt hơi sánh lại thì tắt bếp, rưới lên mực và ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với Mực nhồi thịt sốt cà !

0 coment�rios:

Post a Comment