Thạch rau câu lá dứa, nước cốt dừa mát lạnh mà béo ngậy sẽ rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè nắng nóng hoặc sau một bữa ăn nhiều đạm. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Bột rau câu: 10 gr
- Lá dứa: 3 - 4 lá
- Đường: 150 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước lọc: 1 lít
- Khuôn đựng
Thạch rau câu lá dứa, nước cốt dừa
CÁCH LÀM
- Lá dứa các bạn rửa sạch, thía nhỏ rồi cho vào cùng 20 ml nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.
- Trộn bột rau câu với đường.
- Đun sôi nước rồi từ từ cho hỗn hợp đường - bột rau câu vào, khuấy đều cho tan hết.
- Dùng thìa vớt hết bọt để thạch trong.
- Tiếp đó các bạn chia bột rau câu ra 2 nồi. 1 nồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều, 1 nồi cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
- Đổ rau câu nước dừa vào khuôn trước, phần rau câu lá dứa các bạn vẫn để trên bếp để giữ nóng.
- Khi rau câu nước dừa hơi đông các bạn đổ tiếp rau câu lá dứa lên trên.
- Để rau câu nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ rồi mang ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu lá dứa, nước cốt dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment