» Canh chua gà ngó sen
» Gà hấp nấm
» Salad Dưa Chuột Thịt Gà
NGUYÊN LIỆU
- Trứng non + tim gà: 400 gr- Dứa: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
Trứng non xào dứa
CÁCH LÀM
- Trứng non và tim mua về các bạn rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi nước cùng với một chút muối cho trứng + tim vào trần qua, chín khoảng 80%.
- Ướp trứng + tim với chút mì chính + muối + tiêu, để 20 phút cho ngấm.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chân hương.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho 1/2 tỏi vào phi thơm, cho trứng non + tim vào xào chín rồi trút ra tô, để riêng.
- Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi khô còn lại, cho dứa vào xào, đảo qua lại khoảng 01 phút, tiếp đó cho hành tây, rồi đến vào xào cùng.
- Các bạn cho khoảng nêm mì chính + muối + chút nước mắm cho vừa, thêm khoảng 20 ml nước cho gia vị tan đều.
- Đợi đến khi các loại rau củ chín thì các bạn cho trứng non + tim trở lại, cho hành hoa, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.
- Xúc Trứng non xào dứa ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment