Trứng non xào dứa

Trứng non xào dứa không khó làm, chỉ là nguyên liệu hơi khó kiếm, muốn ăn thì phải đặt trước mấy bà hàng gà.

» Canh chua gà ngó sen
» Gà hấp nấm
» Salad Dưa Chuột Thịt Gà

NGUYÊN LIỆU

- Trứng non + tim gà: 400 gr
- Dứa: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

Cách làm món Trứng non xào dứa ngon
Trứng non xào dứa

CÁCH LÀM

- Trứng non và tim mua về các bạn rửa sạch, để ráo.

- Đun sôi nước cùng với một chút muối cho trứng + tim vào trần qua, chín khoảng 80%.

- Ướp trứng + tim với chút mì chính + muối + tiêu, để 20 phút cho ngấm.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.

- Cà rốt gọt vỏ, thái chân hương.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho 1/2 tỏi vào phi thơm, cho trứng non + tim vào xào chín rồi trút ra tô, để riêng.

- Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi khô còn lại, cho dứa vào xào, đảo qua lại khoảng 01 phút, tiếp đó cho hành tây, rồi đến vào xào cùng.

- Các bạn cho khoảng nêm mì chính + muối + chút nước mắm cho vừa, thêm khoảng 20 ml nước cho gia vị tan đều. 

- Đợi đến khi các loại rau củ chín thì các bạn cho trứng non + tim trở lại, cho hành hoa, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.

- Xúc Trứng non xào dứa ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment