Thịt lợn sốt dứa chua ngọt quyến rũ bởi hương thơm của dứa rất dậy và cuốn hút, vị ngọt xen lẫn chua nhẹ của trái cây và xốt cà chua ngấm trong từng miếng thịt khiến người ăn gật gù mãi không thôi!
» Thịt kho mắm ruốc
» Thịt ba chỉ kho trám
» Thịt kho mắm ruốc
» Thịt ba chỉ kho trám
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn: 400 gr
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1/2
- Bột chiên
- Bột ngô
- Gia vị: Sốt cà chua, giấm, đường, muối, tiêu xay.
Thịt lợn sốt dứa chua ngọt
CÁCH LÀM
- Dứa các bạn gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.
- Thịt lợn cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 thìa muối, ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho bột chiên ra đĩa sâu lòng, tiếp đó các bạn lăn thịt qua bột chiên, chỉ cẩn một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt vào chiên. Ban đẩu các bạn để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa để rán vàng lớp vỏ bên ngoài.
- Khi thịt chín và vàng, giòn các bạn gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Múc bớt dầu ra, chỉ để lại một lớp láng chảo. Cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 bát nước, đun sôi, nêm lại chua mặn ngọt vừa ăn.
- Tiếp đến các bạn cho dứa thái mỏng vào xào. Xào một lúc cho dứa chín mềm, ngấm gia vị thì cho thịt vào đảo cùng. Đun trong vài phút đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
- Cuối cùng, các bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đểu tay để xốt sánh lại.
- Món Thịt lợn sốt dứa chua ngọt đã hoàn thành. Các bạn múc thịt ra đĩa, rắc tiêu, mùi lên trên, dọn ăn nóng cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt lợn sốt dứa chua ngọt !
0 coment�rios:
Post a Comment