Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt không khó làm, lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Theo quan niệm dân gian, mướp đắng (còn gọi là khổ qua) sẽ giúp tai qua, nạn khỏi, đem lại may mắn. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

» Thịt lợn sốt dứa chua ngọt
» Thịt kho mắm ruốc
» Thịt ba chỉ kho trám

NGUYÊN LIỆU

- Mướp đắng (khổ qua): 300 gr
- Thịt nạc dăm: 100 gr
- Nước xương: 500 ml
- Mộc nhĩ, nấm hương: 10 gr
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, ớt, nước mắm.

Canh mướp đắng nhồi thịt
Canh mướp đắng nhồi thịt

CÁCH LÀM

- Mướp đắng các bạn chọn quả ngắn, nở gai to, cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, sau đó móc hột bỏ ra rửa sạch và để ráo.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn, để riêng.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, rồi thái nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

- Thịt thịt nên chọn nạc vai, có chút mỡ cho đỡ khô, rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + đầu hành lá băm nhuyễn.

- Tiếp đó các bạn trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.

- Cuối cùng nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, để lửa riu riu. 

- Khi tất cả chín các bạn nêm lại vừa ăn thêm tiêu và rau mùi nữa là có một nồi canh ngon, mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh mướp đắng nhồi thịt !

0 coment�rios:

Post a Comment