Thịt viên lụi tam sắc

Thịt lụi tam sắc còn được biết tới dưới tên gọi là thịt viên nướng củ quả, với thành phần chính là thịt lợn (bạn có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà) cùng với khoai tây, cà tím, hành tây.

Thịt các bạn có thể thái vuông quân cờ, lát mỏng dài hoặc băm nhỏ rồi viên. Dưới đây Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Thịt viên lụi tam sắc với nguyên liệu chính là thịt lợn xay.

» Nem nướng
» Cách làm xúc xích
» Bầu dục xào ớt xanh

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn xay: 500 gr
- Khoai tây: 1 củ
- Cà tím: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 1c ủ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, dầu ăn.

Cách làm món thịt viên nướng củ quả ngon
Thịt viên lụi tam sắc

CÁCH LÀM

- Thịt các bạn nên xay 2 lần cho hơi nhuyễn.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Cà tím rửa sạch, thái vuông quân cờ.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái vuông quân cờ.

- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông, mỏng.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho khoai tây và cà tím vào chiên sơ.

- Các bạn ướp thịt băm với một chút muối và hạt tiêu, mì chính và dầu ăn.

- Sau đó, viên thịt thành từng viên, xiên rau củ và thịt viên xen kẽ nhau vào que tre.

- Nướng thịt trong lò nướng 30 phút ở 200 độ C, hoặc nướng chín trên than hoa.

- Khi Thịt viên lụi tam sắc chín thì các bạn cho ra đĩa, lót xà lách bên dưới, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

0 coment�rios:

Post a Comment