Thịt ba chỉ kho cà rốt

Thịt ba chỉ kho cà rốt ăn cùng với cơm nóng rất ngon, thỉnh thoảng các bạn nên làm món này để đổi bữa cho cả nhà nhé.

» Thịt ba chỉ kho nấm
» Thịt ba chỉ kho mặn

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: 1 ít nước màu, nước mắm, hoa hồi.

Thịt ba chỉ kho cà rốt
Thịt ba chỉ kho cà rốt

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi.

- Cà rốt gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn.

- Khi thịt đã chín, các bạn gạn hết nước, đảo thịt trong chảo không dính cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.

- Tiếp đó các bạn thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.

- Cuối cùng các bạn cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.

- Các bạn hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm và nước cạn khoảng 2/3 là được. Nêm nếm các lại gia vị cho vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ kho cà rốt !

0 coment�rios:

Post a Comment