» Thịt ba chỉ kho nấm
» Thịt ba chỉ kho mặn
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn: 500 gr- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: 1 ít nước màu, nước mắm, hoa hồi.
Thịt ba chỉ kho cà rốt
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi.
- Cà rốt gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn.
- Khi thịt đã chín, các bạn gạn hết nước, đảo thịt trong chảo không dính cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.
- Tiếp đó các bạn thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.
- Cuối cùng các bạn cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.
- Các bạn hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm và nước cạn khoảng 2/3 là được. Nêm nếm các lại gia vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ kho cà rốt !
0 coment�rios:
Post a Comment