NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500 gr- Nấm hương: 20 gr
- Bột đao: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, mì chính.
CÁCH LÀM
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt gà các bạn mua về, rửa sạch, lọc bỏ xương, thái miếng mỏng, ướp đường, tiêu, mắm, bột đao, chút dầu ăn, 1/2 hành khô băm nhỏ, để 20 phút cho ngấm.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt làm 2, 3.
- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành, tỏi khô, cho thịt gà vào nấm vào xào, nêm 1/2 thìa mì chính + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm, thêm chút nước dùng cho gia vị tan đều. Khi thịt và nám chín các bạn xuống bột năng, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
- Chúc các bạn thành công với món Gà xào nấm hương !
0 coment�rios:
Post a Comment