Món gà nhồi xôi giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực rất tốt. Mời các bạn cùng tham khảo các làm món ngon này nhé.
» Gà nấu mẻ
» Gà nấu mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Gà: 1 con
- Gạo nếp: 100 gr
- Lạp xưởng: 15 gr
- Thịt xông khói: 15 gr
- Nấm hương tươi: 2 cánh
- Tôm khô: 15 gr
- Gừng: 10 gr
- Rau húng quế: 1 ít
- Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn.
Gà nhồi xôi
CÁCH LÀM
- Gà làm sạch, mổ moi, rửa lại co sạch.
- Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.
- Lạp xưởng, thịt xông khói, nấm hương tươi thái hạt lựu.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ rồi thái nhỏ.
- Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị với ½ chỗ gừng sau đó phếthỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà.
- Đun dầu ăn nóng già rồi thêm rau húng quế vào chiên một lát cho giòn. Vớt ra để ráo dầu.
- Để bớt dầu ăn, chỉ đổ 1 ít láng chảo, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng thịt xông khói + lạp xưởng + nấm + tôm vào xào.
- Cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng gà. Dùng tăm nhọn hoặc xiên tôm, xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.
- Cho gà và khay nướng, bọc giấy bạc (giấy thiếc) lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 40 phút. Sau đó lấy ra để nguội.
- Cho húng quế lên đĩa, đặt thịt gà nhồi xôi lên rồi thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment