NGUYÊN LIỆU
- Gà: 2 kg- Táo đỏ: 50 gr
- Ý dĩ: 30 gr
- Hạt sen: 50 gr
- Hạt dẻ: 30 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 20 gr
- Dầu ăn: 50 gr
- GIa vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Gà tần ngũ quả
CÁCH LÀM
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, to thì cắt đôi, nhỏ để nguyên.
- Hạt sen thông tâm, bỏ màng, luộc chín.
- Hạt dẻ luộc bỏ vỏ.
- Hành khô bóc vỏ, thái đôi.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
- Gà sơ chế sạch, xát tiêu + muối vào bụng gà.
- Xếp gà vào liễn, cho táo + ý dĩ + hạt sen + hạt dẻ + hành + nấm hương + gừng và cho một ít nước dùng rồi đem tần.
- Khi Gà tần ngũ vị chín các bạn tắt bếp, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment