Gà tần ngũ quả

Gà tần ngũ quả có màu hồng sẫm, mùi thơm, vị ngọt mát. Món này thường dùng ăn chơi hoặc bồi bổ rất tốt.

NGUYÊN LIỆU

- Gà: 2 kg
- Táo đỏ: 50 gr
- Ý dĩ: 30 gr
- Hạt sen: 50 gr
- Hạt dẻ: 30 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 20 gr
- Dầu ăn: 50 gr
- GIa vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món Gà tần ngũ quả ngon
Gà tần ngũ quả

CÁCH LÀM

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, to thì cắt đôi, nhỏ để nguyên.

- Hạt sen thông tâm, bỏ màng, luộc chín.

- Hạt dẻ luộc bỏ vỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái đôi.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.

- Gà sơ chế sạch, xát tiêu + muối vào bụng gà.

- Xếp gà vào liễn, cho táo + ý dĩ + hạt sen + hạt dẻ + hành + nấm hương + gừng và cho một ít nước dùng rồi đem tần.

- Khi Gà tần ngũ vị chín các bạn tắt bếp, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment